5 CÁCH LÀM NƯỚC ÉP ĐÀO ĐẸP DA SÁNG DA

1. Nước ép đào táo

  • Nguyên liệu:

– 2 quả đào

– 1 quả táo

– Nước cốt ½ quả chanh

  • Cách làm:

Đào và táo rửa nhẹ 2 - 3 lần nước sạch rồi để ráo.

Bạn lần lượt đặt các linh kiện vào máy ép, chú ý xem có bị kẹt không. Để sinh tố được mịn hơn, bạn cho một chút nước lọc vào máy xay. Nếu bạn muốn uống nước trái cây nguyên chất từ   hỗn hợp máy xay sinh tố, hãy lọc qua rây và bỏ phần bã. Nhớ thêm nước cốt chanh vào ly nước để ly nước không bị oxy hóa và đổi màu quá sớm.

Đào và táo đều là hai loại trái cây dễ ăn, có nhiều điểm tương đồng về tác dụng ngăn ngừa ung thư, tốt cho tim mạch,…. Nếu bạn làm lạnh nguyên liệu trước khi ép, ly nước này sẽ càng ngon hơn.


2. Nước ép đào xoài

  • Nguyên liệu:

– 2 quả đào

– 1 quả xoài chín

– Nước cốt ½ quả chanh

  • Cách làm:

Cắt đào thành từng miếng, bỏ hạt sau khi ngâm kỹ. Loại bỏ hạt xoài sau khi gọt vỏ và cắt lấy phần thịt.

Vì thịt của hai loại trái cây này mềm, tốt nhất bạn nên trộn chúng (thêm nước nếu cần) và rây qua rây thay vì sử dụng máy ép trái cây trong công thức này. Bạn vẫn có thể làm bằng máy ép trái cây, nhưng lượng nước sẽ giảm đi và độ sệt sẽ gần giống sinh tố hơn. Cuối cùng, nên thêm nước chanh để chất lượng nước ép và Vitamin tốt hơn.

Đó là nước ép đào pha với xoài ở dạng "sền sệt" nên rất mịn và thơm.

3. Nước ép đào cam sả

  • Nguyên liệu:

– 2 quả đào

– 1 quả cam

– 2 nhánh sả

– 2 thìa mật ong nguyên chất

  • Cách làm:

Nếu bạn lấy đào từ một nguồn đáng tin cậy, tất cả những gì bạn phải làm là rửa sạch, cạo lớp lông mỏng trên vỏ rồi cắt miếng ép lấy nước. Có thể để dành 1 hoặc 2 lát đã bóc để trang trí. Vắt lấy nước từ nửa quả cam. Bóc vỏ sả bên ngoài.

Ép đào và sả với nhau bằng máy ép trái cây. Khi ép, hãy cẩn thận vì sả có thể làm kẹt máy. Nếu muốn an toàn, bạn trộn đều đào và sả với một ít nước trong máy xay sinh tố, sau đó lọc qua rây.

Cuối cùng, cho nước cam và mật ong vào bát trộn đều, dùng thìa khuấy đều rồi trang trí với sả và đào thái lát trước khi dùng.

4. Nước ép đào dứa

  • Nguyên liệu:

– 2 quả đào

– ½ quả dứa

– Nước cốt ½ quả chanh

  • Cách làm:

Rửa thật sạch đào, chỉ lấy phần thịt quả. Mắt có thể được lấy ra khỏi quả dứa sau khi đã gọt vỏ.

Đào và dứa nên được ép xen kẽ. Bạn có thể làm tất cả cùng một lúc nếu sử dụng máy xay sinh tố. Rây qua rây sau khi thêm một ít nước cho đến khi hỗn hợp mịn và hòa tan đồng nhất. Nếu sau cùng bạn cho thêm nước cốt chanh vào nước dứa đào sẽ để được lâu và ngon hơn.

Nước ép đào dường như có hương vị hấp dẫn hơn đáng kể khi kết hợp với dứa thành phần nổi tiếng. Công thức này không chỉ giúp cải thiện khả năng bảo vệ da từ trong ra ngoài mà còn hỗ trợ giảm cân.

5. Nước ép đào cà rốt

  • Nguyên liệu:

– 2 quả đào

– 1 củ cà rốt

– Nước cốt ½ quả chanh

  • Cách làm:

Vỏ giàu chất dinh dưỡng có thể được sử dụng để sản xuất nước trái cây bằng cách sử dụng nguyên liệu được mua từ một nguồn có uy tín và được ngâm ủ đầy đủ. Cắt nhỏ hạt đào và cắt cuống cà rốt thành từng khúc cho vừa miệng máy ép trái cây.

Đối với máy ép trái cây, bạn hãy ép riêng đào và cà rốt để lấy bã dễ dàng hơn. Nếu dùng máy xay, bạn có thể kết hợp cả hai nguyên liệu cùng một lúc, xay cho đến khi mịn rồi lọc lấy nước cốt. Thêm nước chanh và uống ngay lập tức.

Bài viết liên quan:

7 Tác dụng của quả đào tiên chữa bệnh tiểu đường và cách làm mứt từ quả đào tiên

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

4 CÁCH LÀM NƯỚC ÉP CHUỐI UỐNG MỘT LẦN MÊ MỘT ĐỜI

5 CÁCH LÀM SINH TỐ DỪA BÉO NGẬY THƠM NGON GIẢI NHIỆT

5 CÁCH LÀM SINH TỐ SẦU RIÊNG BÉO NGẬY CỰC NGON