4 CÁCH LÀM SINH TỐ VIỆT QUẤT ĐẸP DA GIẢM CÂN

1. Sinh tố bơ chuối việt quất

  • Nguyên liệu:

Việt quất 400 gr

Lựu 2 trái

Chuối 1 trái

Bơ 1/2 trái

Hạt chia 1 muỗng canh

  • Cách làm:

Bơ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn (nếu muốn). Hạt lựu nên được nghiền nát và sau đó cho vào máy ép trái cây để cung cấp khoảng 1 cốc nước ép. Quất bỏ cuống, rửa sạch và gọt vỏ Quả việt quất Chuối cần được gọt vỏ và thái thành những miếng nhỏ.

Trong máy xay sinh tố, kết hợp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị, bao gồm bơ, quả việt quất, chuối và nước ép lựu, cùng với 1 thìa hạt Chia và 1 cốc đá viên và xay cho đến khi mịn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy đổ hỗn hợp pha chế vào ly và thưởng thức.

2. Sinh tố xoài việt quất

  • Nguyên liệu:

Việt quất 1 chén

Xoài chín 1 chén

Sữa chua 1 chén

Sữa hạnh nhân 1/4 chén

  • Cách làm:

Quả việt quất có cuống phải được loại bỏ, rửa sạch và lau khô. Để lấy phần thịt xoài dễ dàng, bạn dùng dao cắt đôi má xoài (phần gần hạt), sau đó dùng mũi dao rạch theo đường ca rô trên miếng xoài (vừa cắt).

Trong máy xay sinh tố, kết hợp quả việt quất, xoài, 1 cốc sữa chua và 1/4 cốc sữa hạnh nhân và xay cho đến khi mịn.

Vị chua nhẹ nhàng của việt quất được cân bằng bởi vị ngọt thơm của xoài chín trong món sinh tố xoài việt quất này. Sinh tố này cũng tuyệt vời để sử dụng vào buổi sáng, nhờ sử dụng sữa hạt! Nó có rất nhiều giá trị dinh dưỡng.

3. Sinh tố lê việt quất

  • Nguyên liệu:

Việt quất 100 gr

Lê 1 trái

Sữa chua 20 ml

Đường trắng 1 muỗng cà phê

  • Cách làm:

Quả quất cần được rửa sạch và lau khô sau khi cắt bỏ cuống (nếu có). Sau đó, bạn dùng dao gọt vỏ lê (hoặc để nguyên vỏ nhưng rửa sạch với nước muối pha loãng để an toàn), bỏ lõi, cắt thành từng miếng nhỏ.

Trong máy xay sinh tố, trộn lê và việt quất với 1 thìa cà phê đường trắng, 20ml sữa chua và 10 viên đá nhỏ, sau đó xay nhuyễn.

Tuy được hòa quyện giữa sữa chua và vị ngọt của lê nhưng sinh tố lê việt quất vẫn giữ được hương vị chua nhẹ và nước hoa của việt quất.

4. Sinh tố mâm xôi việt quất

  • Nguyên liệu:

Việt quất 100 gr

Mâm xôi 100 gr

Chuối 1 trái

Sữa chua 250 gr

Sữa tươi không đường 125 ml

Bột quế 1/4 muỗng cà phê

Gừng băm 2 muỗng cà phê

Mật ong 2 muỗng cà phê

  • Cách làm:

Rửa sạch và lau khô quả việt quất và quả mâm xôi. Chuối lột vỏ và thái thành từng khoanh nhỏ.

Trong máy xay sinh tố, trộn quả việt quất, quả mâm xôi và chuối với 250g sữa chua, 125ml sữa tươi không đường, 1/4 thìa bột quế, 2 thìa gừng băm nhỏ và 2 thìa mật ong rồi xay cho đến khi mịn.

Vị chua nhẹ nhàng của việt quất và mâm xôi, béo ngậy của sữa, ngọt ngào của chuối và đặc biệt là mùi thơm của bột quế kết hợp tạo nên một ly sinh tố việt quất mâm xôi đặc trưng. Đây là một món sinh tố độc đáo mà bạn có thể chia sẻ với bạn bè và gia đình của mình.

Bài viết liên quan:

7 Tác dụng của quả việt quất đối với bà bầu, trẻ em và cách ăn quả việt quất đúng cách

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

4 CÁCH LÀM NƯỚC ÉP CHUỐI UỐNG MỘT LẦN MÊ MỘT ĐỜI

5 CÁCH LÀM SINH TỐ DỪA BÉO NGẬY THƠM NGON GIẢI NHIỆT

5 CÁCH LÀM SINH TỐ SẦU RIÊNG BÉO NGẬY CỰC NGON