4 CÁCH LÀM NƯỚC ÉP CHUỐI UỐNG MỘT LẦN MÊ MỘT ĐỜI
1. Nước ép chuối dâu tằm
- Nguyên liệu:
2 quả chuối chín vừa
500g dâu tằm
Vài nhánh lá bạc hà
1/2 nước cốt chanh
- Cách làm:
Bước 1: Dâu tằm nên rửa sạch cho vào chậu lớn để tránh quả bị dập. Bạn nên rửa nhẹ nhàng 2-3 lần bằng nước sạch rồi mới để khô.
Bước 2: Bạn cho nguyên liệu vào máy ép và chờ ép xong. Bạn có thể cho thêm một chút nước vào máy xay để xay mịn hơn.
Bước 3: Nếu muốn thành quả là nước cốt, bạn phải dùng rây để lọc hỗn hợp và bỏ bã.
Bước 4: Chỉ có một số loại trái cây có màu tím bất thường, nhưng chúng không đắt như dâu tằm. Đây chính là “món quà của thiên nhiên” đã ưu ái ban tặng cho đất nước ta, bởi nước dâu tằm không chỉ thơm ngon, chua ngọt mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe.
2. Nước ép chuối cà chua
- Nguyên liệu:
2 quả chuối chín vừa
1 quả cà chua
Vài lá bạc hà
1/2 nước cốt chanh
- Cách làm:
Bước 1: Chuối bạn nên gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Bạn có thể loại bỏ vỏ của cà chua hữu cơ và ép lấy nước từ chuối nếu bạn sử dụng cà chua hữu cơ. Khi sử dụng cà chua thông thường, hãy luộc cả quả, gọt vỏ và ép lấy nước cùng với chuối.
Bước 3: Ép cà chua trước bằng máy ép trái cây chậm, sau đó thêm chuối vào nước. Việc sử dụng máy ép trái cây chậm giúp tăng lượng vitamin trong trái cây lên gấp 6 lần, tăng gấp đôi lượng nước ép, tránh trường hợp nước ép bị chia nhỏ và nổi bọt.
Bước 4: Cuối cùng, để ly nước thêm phần hấp dẫn, bạn hãy cho thêm đá xay mịn vào.
3. Nước ép chuối bơ
- Nguyên liệu:
2 quả chuối chín vừa
1 quả bơ
Vài lá bạc hà
1/2 nước cốt chanh
- Cách làm:
Bước 1: Quả bơ chín thái miếng nhỏ. Cho bơ và chuối vào máy ép trái cây từ từ và ép lấy nước.
Bước 2: Để món nước ép chuối với bơ này ngon hơn, bạn hãy cho thêm đường và đá viên vào.
4. Nước ép chuối siro
- Nguyên liệu:
4-5 quả chuối
20ml siro
10ml siro tắc
10ml nước đường
- Cách làm:
Bước 1: Cắt vỏ chuối thành từng miếng nhỏ rồi tráng qua nước đường để chuối không bị thâm khi tiếp xúc với không khí. Xi-rô chanh và quất được kết hợp 1: 1 với đường cát.
Bước 2: Sau đó, cho chuối vào máy ép và ép lấy nước. Khác với máy xay sinh tố, chuối được xay nhuyễn mịn, máy ép tách hoa quả nhẹ nhàng, khi uống không có tình trạng bị chặt hay cặn.
Bước 3: Cho 80ml nước ép chuối, 20ml siro chanh và 10ml siro bạch tuộc vào bát trộn và dùng thìa đánh đều. Thức uống nên được khuấy theo một chiều, đồng nhất, để làm cho chúng ngon hơn. Cuối cùng, thêm vài viên đá và đồ uống được phục vụ.
Bài viết liên quan:
8 Tác dụng của quả chuối tiêu xanh luộc với sức khỏe, làn da và giúp giảm cân an toàn hiệu quả
Nhận xét
Đăng nhận xét