2 CÁCH LÀM NƯỚC ÉP CHERRY CHUA NGỌT MÁT LẠNH
Nước ép Cherry (anh đào) không chỉ có hương vị chua ngọt hấp dẫn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây cũng là một thức uống có thể được tiêu thụ khi đang ăn kiêng. Cùng bắt tay vào bếp học cách pha chế nước ép sơ ri theo hai cách khác nhau để không bỏ qua thức uống giải khát này nhé!
1. Nước ép Cherry
- Nguyên liệu:
140 g cherry (khoảng 28 quả)
1 thìa cà phê đường
240 mL nước
Đá viên
- Cách làm:
Bước 1: Bạn ngâm, rửa sạch và cắt bỏ cuống ở 140gr cherry đã mua.
Bước 2: Cho toàn bộ quả anh đào vào máy xay sinh tố với 240ml nước và 1 thìa cà phê đường, xay cho đến khi mịn. Bạn có thể tùy chọn tăng hoặc giảm lượng đường trong chế độ ăn uống của mình.
Bước 3: Đổ đá viên vào đầy nửa ly. Sau khi anh đào đã được xay nhuyễn, lọc hỗn hợp qua rây lọc vào ly để loại bỏ hết phần anh đào.
2. Nước ép Cherry rim
- Nguyên liệu:
3kg Cherry
4,5 lít nước
500g đường
- Cách làm:
Bước 1: Lấy phần cuống của trái sơ ri nặng 3kg rửa sạch bằng cách ngâm nước nhiều lần. Cho cherry vào nồi nước vừa ngập, sau đó cho đường vào, khuấy nhẹ, đun lửa lớn.
Bước 2: Khi anh đào đã mềm sau khoảng 10 phút đun sôi, hãy nghiền chúng ngay trong nồi bằng dụng cụ nghiền khoai tây.
Bước 3: Chỉ cần nghiền quả anh đào và nấu thêm 5-10 phút hoặc cho đến khi thịt quả mềm. Khi anh đào đã mềm hoàn toàn, lọc chất lỏng qua rây để loại bỏ vỏ và hạt anh đào.
Bước 4: Tiếp tục lọc hỗn hợp qua rây thứ hai để loại bỏ hết phần quả anh đào, chúng ta sẽ có một phần nước ép mịn, không bị vón cục. Sau khi nước ép nguội, bạn rót ra ly có đá viên và thưởng thức!
Bài viết liên quan:
12 Tác dụng của quả cherry đối với trẻ nhỏ và ăn cherry như thế nào là ngon
Nhận xét
Đăng nhận xét