CÁCH LÀM MÓN GỎI KHỔ QUA CHUA NGỌT HẤP DẪN

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món gỏi khổ qua (mướp đắng) thơm ngon, bổ dưỡng, không để lại dư vị đắng cho bạn. Món gỏi mướp đắng này không chỉ khuyến khích gia đình bạn ăn ngon cơm hơn mà còn giúp giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày hè oi bức.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 3 lạng khổ qua (mướp đắng)

- 1 lạng tôm tươi 

- 2 lạng thịt lợn ba chỉ

- 50g đậu phộng rang bỏ vỏ 

- 1 nửa củ cà rốt

- 1 nửa củ hành tây

- 1 tép tỏi

- 1 trái ớt

- 1 bó rau mùi 

- gia vị

Cách làm món gỏi khổ qua chua ngọt

Bước 1: Khổ qua bạn rửa sạch, sau đó cắt đôi và bỏ hết hạt bên trong rồi mới thái thành từng lát mỏng. Nếu bạn không thích vị đắng của mướp đắng, hãy ngâm mướp đắng đã cắt lát vào nước đá khoảng 20 - 30 phút. Vị đắng của mướp đắng sẽ mất đi do phương pháp này, nhưng mướp đắng sẽ giòn hơn khi ăn. Vớt khổ qua ra rổ cho ráo nước sau khi ngâm 20 - 30 phút.

Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút   đường chỉ lưng. Sau đó, đun sôi một nồi nước rồi cho tôm vào chần sơ qua. Lấy tôm ra khỏi bếp và để sang một bên để nguội trước khi dùng dao cắt đôi.

Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch trước khi cho vào nồi nước có pha chút muối và luộc chín để thịt được đậm đà và khử mùi hôi. Lấy thịt ra khỏi lò khi đã hoàn thành, để sang một bên cho nguội rồi thái thành từng lát mỏng.

Bước 4: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi. Hành tây sau khi bóc vỏ thì cắt lát mỏng. Để hành tây bớt hăng, bạn trộn hành tây băm nhỏ, 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng cà phê đường vào một đĩa trộn. Bạn bỏ hạt và thái lát ớt; tỏi bạn bóc vỏ và băm nhuyễn; còn rau mùi bạn rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 5: Quết gỏi với nước mắm chua ngọt. Pha nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ sau: 2 thìa cà phê đường, 2 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh dấm (bạn hãy điều chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị của mình). Sau đó, cho nước mắm, tỏi băm, ớt băm và rau mùi thái nhỏ vào.

Bước 6: Để hoàn thành, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào một tô trộn to gồm tôm, thịt heo, khổ qua, cà rốt, hành tây rồi cho nước mắm chua ngọt đã pha ở bước 5 vào khuấy đều. Bạn có thể sử dụng nó sau 5-10 phút để nguyên. Bày gỏi khổ qua ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên là có thể dùng được.

Mướp đắng được chiên giòn và ăn kèm với thịt bò, tôm, cà rốt, hành tây được ngâm trong nước mắm chua ngọt tạo nên một hương vị độc đáo đẹp mắt. Vì vậy, các nàng hãy nghĩ đến việc phục vụ món gỏi mướp đắng này như một món khai vị trong những buổi tụ họp của mình nhé. Món ăn không chỉ cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể mà còn hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc. Chúc các bạn may mắn.

Bài viết liên quan: 

13 Tác dụng của quả mướp đắng cho da mặt và những ai không nên ăn mướp đắng



https://www.thongtinraucuqua.com/tac-dung-cua-dau/7-tac-dung-cua-dau-den/
https://www.thongtinraucuqua.com/tac-dung-cua-dau/dau-den-co-tac-dung-gi/
https://www.thongtinraucuqua.com/tac-dung-cua-dau/tac-dung-cua-do-den/
https://www.thongtinraucuqua.com/tac-dung-cua-dau/cong-dung-cua-dau-den/
https://www.thongtinraucuqua.com/tac-dung-cua-dau/do-den-co-tac-dung-gi/
https://www.thongtinraucuqua.com/tac-dung-cua-dau/an-che-dau-den-co-tac-dung-gi/
https://www.thongtinraucuqua.com/tac-dung-cua-dau/tac-dung-cua-che-do-den/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

4 CÁCH LÀM NƯỚC ÉP CHUỐI UỐNG MỘT LẦN MÊ MỘT ĐỜI

5 CÁCH LÀM SINH TỐ DỪA BÉO NGẬY THƠM NGON GIẢI NHIỆT

2 CÁCH LÀM NƯỚC ÉP KHẾ TƯƠI MÁT CHO MÙA HÈ OI BỨC