3 CÁCH LÀM NƯỚC ÉP NHO NGON BỔ DƯỠNG, UỐNG LÀ MÊ

1. Nước ép nho nguyên chất

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 250g nho
  • 30ml nước đường
  • 1/2 trái chanh
Dụng cụ cần thiết: Máy ép trái cây, ly, muỗng,...

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nho ngâm nước muối loãng khoảng 5-10 phút trước khi rửa sạch, để ráo.

Chanh rửa sạch, cắt đôi, vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Bắt đầu ép nước

Để bắt đầu, cho 250g nho vào máy ép trái cây và ép để lấy nước nho.

Sau đó, cho nước trái cây, nước đường và đá viên vào ly, khuấy đều.

Nếu bạn không có máy ép trái cây, hãy xay nho trong máy xay sinh tố, sau đó lọc để loại bỏ xác và lấy nước.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Nước ép nho có vị chua nhẹ rất dễ chịu và sảng khoái.

Đây là một loại nước giải độc có thể giúp bạn giảm cân và thanh lọc cơ thể. Nước ép nho có thể giúp bạn có được làn da quyến rũ và tăng cường sức đề kháng hiệu quả nếu bạn uống thường xuyên.

2. Cách làm nước ép nho với hạt chia

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g nho
  • 3 muỗng cà phê hạt chia
Dụng cụ cần thiết: Máy ép trái cây, ly, chén, thìa,...

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm nho khoảng 10-15 phút trong nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

3 thìa hạt chia, ngâm trong nước ấm 20 phút

Bước 2: Bắt đầu ép nước

Cho 200g nho vào máy ép trái cây, sau đó đổ nước ép vào ly. Nếu muốn, bạn có thể cho thêm đường cho vừa ăn.

Tiếp tục cho hạt Chia đã ngâm và vài viên đá vào nước cốt.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Thức uống có hương vị chua ngọt nhẹ, với những hạt chia giòn lạ được cho vào.

Đây là một hình thức hỗ trợ bổ sung nước và năng lượng cho cơ thể, cũng như cải thiện làn da và vóc dáng!

3. Cách làm nước ép nho nấm tuyết

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 150g nấm tuyết
  • 30 trái nho
  • 10 trái việt quất
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 muỗng cà phê đường trắng

Dụng cụ cần thiết: Máy xay sinh tố, dao, nồi,...

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm nho khoảng 10-15 phút trong nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

Nấm rửa sạch ngâm nước 15 phút hoặc cho đến khi nấm nở. Thân cây sau đó nên được cắt bỏ.

Bước 2: Nấu nấm tuyết

Đun sôi nước rồi cho nấm tuyết vào đun trên lửa lớn cho đến khi nước sôi trở lại thì giảm xuống lửa nhỏ, cho nấm vào nấu khoảng 20 phút.

Các loại nấm sau đó bạn đem rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3: Bắt đầu ép nước

Xay lần lượt nho và việt quất bằng máy xay sinh tố cầm tay hoặc bình thường, sau đó lọc lấy nước qua rây lọc.

Đổ nước cốt vào ly, sau đó cho nấm tuyết đã cắt nhỏ, nước cốt chanh, đường vào khuấy đều.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Vì nước trái cây sẽ ngon hơn khi lạnh, hãy đổ nước đá vào ly và thưởng thức. Nước có vị chua chua ngọt ngọt của nho và việt quất cũng như vị giòn của nấm tuyết, rất lý tưởng để giải nhiệt trong mùa hè này.

Xem thêm: 12 Tác dụng của nho đen

Nguồn tham khảo: https://www.thongtinraucuqua.com/



Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

4 CÁCH LÀM NƯỚC ÉP CHUỐI UỐNG MỘT LẦN MÊ MỘT ĐỜI

5 CÁCH LÀM SINH TỐ DỪA BÉO NGẬY THƠM NGON GIẢI NHIỆT

2 CÁCH LÀM NƯỚC ÉP KHẾ TƯƠI MÁT CHO MÙA HÈ OI BỨC