3 CÁCH LÀM NƯỚC ÉP NHO NGON BỔ DƯỠNG, UỐNG LÀ MÊ
1. Nước ép nho nguyên chất
Chuẩn bị nguyên liệu
- 250g nho
- 30ml nước đường
- 1/2 trái chanh
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nho ngâm nước muối loãng khoảng 5-10 phút trước khi rửa sạch, để ráo.
Chanh rửa sạch, cắt đôi, vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Bắt đầu ép nước
Để bắt đầu, cho 250g nho vào máy ép trái cây và ép để lấy nước nho.
Sau đó, cho nước trái cây, nước đường và đá viên vào ly, khuấy đều.
Nếu bạn không có máy ép trái cây, hãy xay nho trong máy xay sinh tố, sau đó lọc để loại bỏ xác và lấy nước.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Nước ép nho có vị chua nhẹ rất dễ chịu và sảng khoái.
Đây là một loại nước giải độc có thể giúp bạn giảm cân và thanh lọc cơ thể. Nước ép nho có thể giúp bạn có được làn da quyến rũ và tăng cường sức đề kháng hiệu quả nếu bạn uống thường xuyên.
2. Cách làm nước ép nho với hạt chia
Chuẩn bị nguyên liệu
- 200g nho
- 3 muỗng cà phê hạt chia
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngâm nho khoảng 10-15 phút trong nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
3 thìa hạt chia, ngâm trong nước ấm 20 phút
Bước 2: Bắt đầu ép nước
Cho 200g nho vào máy ép trái cây, sau đó đổ nước ép vào ly. Nếu muốn, bạn có thể cho thêm đường cho vừa ăn.
Tiếp tục cho hạt Chia đã ngâm và vài viên đá vào nước cốt.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Thức uống có hương vị chua ngọt nhẹ, với những hạt chia giòn lạ được cho vào.
Đây là một hình thức hỗ trợ bổ sung nước và năng lượng cho cơ thể, cũng như cải thiện làn da và vóc dáng!
3. Cách làm nước ép nho nấm tuyết
Chuẩn bị nguyên liệu
- 150g nấm tuyết
- 30 trái nho
- 10 trái việt quất
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê đường trắng
Dụng cụ cần thiết: Máy xay sinh tố, dao, nồi,...
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngâm nho khoảng 10-15 phút trong nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
Nấm rửa sạch ngâm nước 15 phút hoặc cho đến khi nấm nở. Thân cây sau đó nên được cắt bỏ.
Bước 2: Nấu nấm tuyết
Đun sôi nước rồi cho nấm tuyết vào đun trên lửa lớn cho đến khi nước sôi trở lại thì giảm xuống lửa nhỏ, cho nấm vào nấu khoảng 20 phút.
Các loại nấm sau đó bạn đem rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3: Bắt đầu ép nước
Xay lần lượt nho và việt quất bằng máy xay sinh tố cầm tay hoặc bình thường, sau đó lọc lấy nước qua rây lọc.
Đổ nước cốt vào ly, sau đó cho nấm tuyết đã cắt nhỏ, nước cốt chanh, đường vào khuấy đều.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
Vì nước trái cây sẽ ngon hơn khi lạnh, hãy đổ nước đá vào ly và thưởng thức. Nước có vị chua chua ngọt ngọt của nho và việt quất cũng như vị giòn của nấm tuyết, rất lý tưởng để giải nhiệt trong mùa hè này.
Xem thêm: 12 Tác dụng của nho đen
Nguồn tham khảo: https://www.thongtinraucuqua.com/
Nhận xét
Đăng nhận xét