4 CÁCH LÀM THỨC UỐNG TỪ VẢI CỰC NGON
1. Nước ép vải thiều chanh tươi
- Nguyên liệu:
15-20 quả vải 1 quả chanh tươi đường (nếu muốn ngọt) đá
- Cách làm:
Lột vỏ vải và loại bỏ hạt trước khi lấy thịt. Nửa quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt. Cho vải thiều, 300ml nước nóng và phần nước cốt chanh ở trên vào máy xay sinh tố và trộn đều cho đến khi mịn. Khi xay xong vải thiều, bạn nên cho qua rây lọc để loại bỏ lớp màng có vị chát.
Đổ vào ly hoặc cốc, sau đó làm ngọt bằng một chút đường nếu muốn. Bữa ăn này tốt nhất nên được ướp lạnh hoặc với một vài viên đá trong đồ uống.
2. Xi-rô vải
- Nguyên liệu:
1 kg vải thiều đã tách vỏ, bỏ hạt, 500 mL nước, 800 g đường
- Cách làm:
Đun đường và nước với nhau cho đến khi nước đường hơi đặc lại thì cho vải thiều vào. Đun sôi khoảng 5-8 phút, sau đó lấy ra khỏi bếp, để nguội và đổ vào bình. Để đảm bảo độ chân không lớn nhất, có thể đun sôi các lọ vải trong nước một lần nữa.
Hộp đựng siro vải này thực sự tiện dụng, có thể dùng để làm đồ uống hoặc món tráng miệng rất ngon. Để tạo ra một thức uống dễ chịu, bạn chỉ cần đổ một ít xi-rô vải vào cốc, thêm nước, đá và trang trí với một vài lá bạc hà.
Chai siro vải thiều có thể để ở nơi tối và lạnh từ 1-3 tháng. Nó có thể được bảo quản trong tủ lạnh lên đến 6 tháng.
3. Sôđa vải
- Nguyên liệu:
1 lon coca, 8 quả vải, 1 quả chanh nhỏ, 2 lá bạc hà, một chút đường và đá
- Cách làm:
Bỏ hạt và bóc vỏ vải. Lá bạc hà nên rửa sạch. Bỏ hạt chanh và cắt đôi. Một nửa nước trái cây nên được vắt. Cắt nửa còn lại thành từng lát mỏng. Thêm vài viên đá, 4 quả vải và 1-2 lát chanh vào mỗi cốc. Lắc lon nước ngọt để tạo bọt, sau đó mở nắp ra và đổ vào ly. 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, kết hợp cẩn thận
Nhớ ngâm quả vải tươi trước khi uống để nước vải hòa với soda.
4. Mojito vải
Mojito là thức uống phổ biến của giới trẻ và thường được làm với trái cây.
- Nguyên liệu:
12 lá bạc hà, 1 thìa cà phê đường, 15 ml siro, 3 loại bỏ vỏ. và hạt vải, 30 ml nước ép vải, 15 ml nước chanh, 60 ml rượu Gin, 1/2 lon soda
- Cách làm:
Cho đường, lá bạc hà và 2 quả vải vào trong một ly lớn. Cho đá, nước chanh, xi-rô, nước ép vải và rượu gin vào ly. Khuấy kỹ, sau đó thêm nước soda và điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.
Bài viết liên quan:
5 Tác dụng của quả vải ngâm rượu, cách ngâm vải rừng và cách sử dụng
Nhận xét
Đăng nhận xét